Diễn đàn của lớp Quản Trị Doanh Nghiệp K52

Chúc các bạn tìm được công việc như ý

  Thông báo bắt đầu thử nghiệm khai thác Cổng thông tin Công tác Sinh viên – Trường ĐH Bách Khoa HN

  Share
  avatar
  du_tri_luc
  Admin

  Tổng số bài gửi : 259
  Join date : 28/06/2010

  Thông báo bắt đầu thử nghiệm khai thác Cổng thông tin Công tác Sinh viên – Trường ĐH Bách Khoa HN

  Bài gửi  du_tri_luc on Sun Oct 31, 2010 9:57 am


  Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu về việc điều chỉnh chức năng và nhiệm vụ của một số đơn vị trong nhiệm kỳ 2008-2013, Phòng Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên (Phòng CTCT&CTSV) đã được thành lập trên cơ sở sáp nhập công việc chức năng, nhiệm vụ của Phòng Công tác Chính trị và toàn bộ công tác quản lý sinh viên trước đây của Phòng Đào tạo Đại học.

  ĐHBK Hà Nội coi công tác sinh viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Lãnh đạo Trường rất quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi cho SV học tập, NCKH, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, luyện tập TDTT, VH-VN và các hoạt động xã hội.

  Theo tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường về việc áp dụng Công nghệ Thông tin, mạng internet trong quá trình đổi mới công tác điều hành mọi hoạt động quản lý, cũng như cung cấp thông tin cho người học được tốt hơn trong thời gian tới, Phòng CTCT&CTSV đã đề xuất xây dựng Hệ thống thông tin Công tác Sinh viên phục vụ cho sinh viên (hay gọi là Cổng thông tin Công tác Sinh viên – Student Portal) với nhiều nội dung phong phú.

  Với tiêu chí nhanh - chính xác - đầy đủ, Cổng thông tin Công tác Sinh viên sẽ cung cấp các nội dung liên quan mật thiết tới công tác sinh viên nhằm hỗ trợ cho qúa trình học tập, rèn luyện của sinh viên được tốt hơn.

  Hệ thống bao gồm các nội dung sau:

  1. Các văn bản pháp quy về công tác sinh viên do Chính phủ, Bộ GD&ĐT, liên Bộ ngành ban hành

  2. Các Quy chế, quy định công tác sinh viên do Đại học Bách Khoa HN ban hành

  3. Hướng dẫn các quy trình, thủ tục giải quyết về:

  a. Công tác giải quyết thủ tục hành chính cho SV: Thẻ SV, Xác nhận thủ tục hành chính, Thủ tục nhập học SV khoá mới; Thủ tục tốt nghiệp, thanh toán ra trường cho SV năm cuối

  b. Chế độ chính sách sinh viên,

  c. Công tác học phí sinh viên,

  d. Công tác Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm

  e. Công tác học bổng tài trợ, chuyển khoản HB KKHT

  f. Đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên, tư cách đạo đức

  g. Khen thưởng kỷ luật SV

  h. Tuần sinh hoạt công dân sinh viên

  i. Công tác Sinh viên nội, ngoại trú

  j. Lưu học sinh

  k. .v.v.

  Bắt đầu từ ngày 2 tháng 9 năm 2010, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Student Portal đã được đưa vào vận hành thử nghiệm phục vụ sinh viên toàn trường.

  Cũng từ thời gian này, các thông tin, các hoạt động của mảng Công tác Sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội sẽ không đưa lên trang Thông tin đào tạo này nữa.

  Phòng CTCT&CTSV cố gắng xây dựng Hệ thống thông tin Công tác sinh viên trở thành một địa chỉ tin cậy đối với tất cả các em sinh viên cũng như những người sử dụng khác, góp phần triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính trong quản lý giáo dục đại học cũng như nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới của ĐHBK Hà Nội.

  Vậy, Phòng CTCT&CTSV xin thông báo để sinh viên toàn trường biết, truy cập khai thác để kịp thời triển khai các công tác liên quan đến mảng Công tác sinh viên.


  Link nguồn: http://dtdh.hut.edu.vn/content/view/1240/1/


  _________________
  Thành viên CLB Tháng 10

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 12:52 am